Bí quyết giúp bạn chọn được lăng mộ đá tốt

Khi mua bất cứ một sản phẩm gì trên thị trường chúng ta đều phải lựa chọn thật kỹ để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Với mặt hàng lăng mộ đá cũng không ngoại lệ. Dưới đây sẽ là một số mẹo nhỏ giúp bạn mua được những chiếc lăng mộ không chỉ đảm bảo về mặt hình thức mà chất lượng cũng được đảm bảo nữa.

mo doi da 06

  1. Đối với người làm hay buôn mộ đá

  • Chọn vật liệu làm mộ đá: đây là bước quan trọng quyết định tính bền và đẹp của sản phẩm trong đó chất liệu, vật liệu được chọn phải là loại đá đẹp, nếu là đá tự nhiên còn nguyên khối thì cần đảm bảo có sự đồng đều về màu sắc, không có dấu hiệu rạn nứt, vân đá phải đồng đều và mịn.
  • Chọn thợ có tay nghề, kinh nghiệm: dù cho bạn có chọn được đá là loại tốt nhất, đẹp nhất mà tay nghề thợ của mình kém thì lăng mộ đá làm ra cũng không thể đẹp được. Và sản phẩm do những người thợ lành nghề tạo ra thường sẽ rất tinh tế, mang tính mỹ thuật cao mang đến sự thu hút đối với những người biết thưởng thức.
  1. Đối với người mua mộ đá

  • Đối với mộ đá thì tiền nào của đấy: để sở hữu một chiếc mộ đá đẹp, chất lượng tốt, đảm bảo thẩm mỹ cao thì đồng nghĩa với việc bạn cần bỏ ra một số tiền lớn hơn so với những chiếc mộ đá có diện tích nhỏ hẹp, hoa văn đơn giản, chất lượng đá kém hơn.
  • Mẹo chọn lăng mộ đá: một mộ đá hoàn mỹ khi chúng đảm bảo tính cân đối, hợp lý của tổng thể, kích thước hợp phong thủy, hoa văn tinh tế, chạm khắc gọn gàng không gây rối mắt cho người xem. Tốt nhất là bạn nên đặt mua sản phẩm của công ty đá mỹ nghệ Bảo An.
  • Cần xem xét kỹ các thành phần của mộ đá: lớp đế mộ đá thường băm nhám lớp đế lót và trạm hoa văn cánh sen cho lớp đế sen. Đối với lớp hộp mộ cần chọn sao cho phía trước là 2 bưng chữ thọ cách nhau bởi cột đá vuông, 2 bên là 2 tấm bưng khác trạm hoa văn (có thể trạm tùng cúc hoặc rồng phượng); tấm bưng ở phía sau thường được trạm hoa sen để hợp với khung cảnh nơi đặt mộ đá. Đặc biệt chú ý chọn nắp mộ phải chắc chắn, không có khe hở để đảm bảo kín đáo.

Chọn lăng mộ đá cũng rất quan trọng và cần tính cẩn thận, kỹ lưỡng. hy vọng với những chú ý ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm này cũng như chọn cho mình được những sản phẩm tốt nhất, đạt chất lượng cùng tiêu chuẩn nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *