Lăng mộ đá đẹp tỏ lòng thành kính với tổ tiên

Người Việt ta từ xưa đến nay vẫn có tục xây mộ sau khi bốc hót, đó là một tín ngưỡng nhằm thể hiện sự thành kính, quan tâm, là niềm an ủi đối với những linh hồn đã khuất. Vì vậy mà việc xây dựng lăng mộ đá đẹp là vấn đề vô cùng ý nghĩa và được rất nhiều người quan tâm.


1. Ý nghĩa của việc xây lăng mộ đá

Xây lăng mộ là việc làm thể hiện tình cảm, sự quan tâm đối của người còn sống với người đã mất, mong muốn họ dù không còn ở tại thế thì cũng có thể có một ngôi nhà đẹp.
Bên cạnh đó, theo phong thủy thì việc xây dựng, chăm sóc mồ mả của tổ tiên tốt và đúng cách sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, tài tiền, vận mệnh của con cháu và ngược lại nếu không chăm sóc, tu sửa những ngôi mộ đó đúng cách khiến họ không được yên ngôi yên vị thì sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của con cháu.
Độ hoành tráng của lăng mộ, đặc biệt là mộ tổ còn thể hiện gia cảnh, đại diện cho sự thành bại của cả gia tộc đấy.

2. Vì sao nên lựa chọn lăng mộ đá?

Xây lăng mộ ngày nay cũng có rất nhiều kiểu xây, nhiều loại được xây với chất liệu khác nhau, kĩ thuật khác nhau thế nhưng là loại được ưa chuộng và đặt làm nhiều phải kể đến lăng mộ đá đẹp. Vì sao lại chọn lăng mộ đá? Lý do là loại lăng mộ này có rất nhiều ưu điểm:
Đảm bảo tính thẩm mỹ: lăng mộ đá được gia công, trạm khắc ngay trên bề mặt của đá tạo sự tinh tế, đẹp mắt, cùng liền mạch cao.
Độ vững chắc cao: với kết cấu vững chắc của đá tự nhiên mang đến độ bền bỉ cao, dù dãi nắng dầm mưa thì lăng mộ đá vẫn không bị bào mòn, không lo bong sơn, nứt gãy hay bong tróc hoa văn do tác động của thiên nhiên. Đặc biệt là lăng mộ đá càng trải qua thời gian dài thì càng làm tăng tính rêu phong, cổ kính của chúng.
Chi phí không cao: nếu so sánh trực diện thì bạn có thể thấy việc xây dựng lăng mộ từ gạch vữa sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi xây lăng mộ đá. Thế nhưng công trình xây dựng từ gạch vữa thường kém bền, dễ bong tróc khiến bạn hàng năm đều phải bỏ một khoản kinh phí ra để tu sửa chúng trong khi lăng mộ đá bền bỉ với thời gian, xây 1 lần sử dụng mãi mãi. Như vậy tính ra chi phí cho xây dựng lăng mộ đá còn rẻ hơn nhiều so với lăng mộ gạch vữa.
Lăng mộ đá đẹp của công ty đá mỹ nghệ Bảo An với nhiều ưu điểm kể trên tin chắc sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp thể hiện lòng tôn kính, biết ơn cùng quan tâm của con cháu đối với tổ tiên của mình đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *